Trang chủ » Tin tức
22/08/2022 20:03

Thấy đồng nghiệp tìm con nuôi, nữ công nhân ‘đóng vai’ nhân viên y tế vào bệnh viện bế trẻ đi … !

Trong nhà có tiếng trẻ thơ vui cười là niềm mong mỏi của nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là với những người khó có con. Khi không thể sinh con, nhiều người tìm cách nhận con nuôi để có thể được chăm sóc, nuôi nấng. Thế nhưng nào có ngờ nguyện vọng chính đáng này lại trở thành nguyên nhân của 1 vụ việc tìm kiếm trẻ sơ sinh ngay tại bệnh viện, xảy ra mới đây tại Hà Nội. Một người phụ nữ biết đồng nghiệp mình đang tìm con nuôi liền tìm cách giúp đỡ để hi vọng được cảm ơn, bồi dưỡng bằng tiền. Thế nhưng cách làm của người này lại khiến tất cả phải ngỡ ngàng.

hình ảnh

Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, nơi xảy ra sự việc – Ảnh: NLĐ

Thông tin chi tiết về vụ việc đang khiến không ít mẹ bỉm sữa hoang mang này, vào ngày 21/8, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Thị Tuyến (SN 1989, ngụ huyện Chương Mỹ) để điều tra về hành vi bắt giữ người dưới 16t. Cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai người phụ nữ này.

Theo cơ quan công an, vào buổi tối 19/8, Tuyến giả danh nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ rồi lẻn vào Khoa sản bế 1 trẻ sơ sinh đưa đi. Tuy nhiên khi người phụ nữ này đang tìm cách đưa cháu bé ra khỏi bệnh viện thì bị phát hiện và bắt giữ.

Cháu bé bị Tuyến đưa đi được xác định là con của chị N.T.H. (SN 1983, ở xã Hòa Chính, Chương Mỹ). Theo điều tra của cơ quan chức năng, Tuyến đang là công nhân làm ở một cơ sở trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

hình ảnh

Nguyễn Thị Tuyến – Ảnh: Suckhoedoisong

Tuyến cho biết khi thấy đồng nghiệp có nhu cầu tìm trẻ sơ sinh để nhận làm con nuôi, người phụ nữ này nảy sinh ý định lén đưa một cháu bé nào đó trong bệnh viện đi để giúp đồng nghiệp. Tuyến nghĩ rằng việc làm ‘tốt bụng’ của mình sẽ được bồi dưỡng, cám ơn bằng tiền.

Nghĩ là làm, vào tối 19/8, Tuyến vào bệnh viện tìm cách đưa em bé nào đó đi. Tuyến vờ làm nhân viên y tế để trà trộn, thăm khám cho trẻ sơ sinh trong khoa. Khi thấy em bé con chị N.T.H, Tuyến nói cháu bé có dấu hiệu bị vàng da, phải đưa đi kiểm tra.

Tuy nhiên khi Tuyến bé cháu bé đi, bà của cháu bé đã đi theo làm người này bối rối, đi lung tung và lại rẽ vào phòng mổ. Sự việc sau đó được một bác sĩ là Phó Trưởng Khoa Sản phát hiện nên bế lại cháu bé. Bị vỡ lở, Tuyến vội bỏ chạy nhưng bị bảo vệ bệnh viện bắt được.

hình ảnh

Con cái là lộc trời cho, đôi khi cũng là cái duyên của các cặp vợ chồng, vì vậy việc có con, kể cả con nuôi đi nữa không phải cứ muốn là sẽ có ngay. Hơn thế nữa chẳng ai lại mang 1 đứa trẻ đang đầy đủ cha mẹ đi để cho người làm con nuôi, như thế thì quá không đúng. Rất may bác sĩ trong khoa đã phát hiện và ngăn chặn hành động này kịp thời, nếu không thì người thân của gia đình kia sẽ ngậm ngùi thế nào. Việc làm này gây hoang mang cho không ít các mẹ bỉm sữa khi ngay trong bệnh viện mà cũng có thể xảy ra, do đó thiết nghĩ cần xử lý nghiêm việc làm của người phụ nữ này, tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc tương tự.

Nguồn: Vietnamnet, NLĐ, Suckhoedoisong

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM