Trang chủ » Tin tức
14/04/2022 10:35

Ôm con trốn khỏi tình cũ, cô osin có chồng Đức từ câu đùa: Nuôi con thì nuôi luôn mẹ nhé … !

Tyna chỉ định đùa dai, đẩy đưa câu chuyện bông lơn nhưng Armin thì coi đó như một “trách nhiệm” của mình.

Sau khi tan vỡ hôn nhân, phải ôm con trốn chạy khỏi quá khứ, Tyna Daschner (tên Việt là Hoài Thương, 1990) đã từng nghĩ rằng mình không thể có được hạnh phúc. Nhưng tất cả đã đổi thay khi cô “va” vào anh chàng người Đức tên Armin Daschner (1983), một kỹ sư công nghệ.

Ôm con trốn khỏi tình cũ, cô osin có chồng Đức từ câu đùa: Nuôi con thì nuôi luôn mẹ nhé! - Ảnh 1.
Tyna và Armin tìm thấy nhau khi Tyna vừa trải qua một quãng đời “sóng gió”.

Ôm con đi sau tan vỡ, trở thành “osin” của homestay

Đầu năm 2014, sau một cuộc hôn nhân tan vỡ, Tyna quyết định rời khỏi Sài Gòn hoa lệ, ôm theo bé Suri lúc đó mới hơn 1 tuổi. Cô về quê gốc ở Huế, thật sự chẳng nghĩ gì nhiều, chỉ mong thoát được tình cảnh rối rắm đang vướng phải.
Khi đó, bé Suri ngày nào cũng sống trong cảnh lo sợ, nghe tiếng la lớn là bé hoảng, bịt tai lại. Chia tay chồng cũ, mẹ con mình đi đâu anh ta cũng đến quậy. Có khi đi thuê nhà, ở chưa hết tháng anh ta đã dò ra, chủ nhà lại đuổi mẹ con mình đi. Gia đình mình cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.
Mình quyết định chuyển về Huế để anh ta không tìm được. Ra Huế ai cũng thương, bé Suri được chơi cùng em họ nên cũng vui hơn rất nhiều.”, Tyna tâm sự.
Ôm con trốn khỏi tình cũ, cô osin có chồng Đức từ câu đùa: Nuôi con thì nuôi luôn mẹ nhé! - Ảnh 2.
Từ một ông Tây xa lạ, Armin đã trở thành ba của bé Suri.

Cô chỉ định tạm lánh ở Huế ít bữa rồi tính tiếp. Vừa hay em họ của Tyna khi đó có mở một homestay. Cô ấy đó gợi ý Tyna làm giúp việc, dọn dẹp, nấu ăn cho khách du lịch. Tyna tất bật với công việc, bé Suri không có ai trông, cứ lủi thủi một mình ở homestay.

Ôm con trốn khỏi tình cũ, cô osin có chồng Đức từ câu đùa: Nuôi con thì nuôi luôn mẹ nhé! - Ảnh 3.
Thời điểm đó, Armin là người quen cũ của em họ Tyna. Anh là khách du lịch từ Đức về, trò chuyện khá nhiều với em họ của Tyna. Cô thật thà chia sẻ, lúc ấy hai người không để ý đến nhau. Tyna vừa bước ra khỏi quá khứ chưa lâu, còn mặc cảm; còn Armin thì chỉ xót xa em bé
Những ngày Armin ở Huế, trời mưa suốt nên anh không đi đâu được. Thấy Suri chơi một mình, anh ngỏ lời trông giúp cô bé để Tyna làm việc.
Armin để ý thấy con của em họ Tyna được đi học mẫu giáo, nhưng Suri thì không. Anh thắc mắc thì Tyna thật thà bảo: “Vài bữa công việc ổn định, có tiền rồi em mới cho bé đi học.”.
Có lẽ Tyna không tưởng tượng nổi, câu nói vô tư ấy đã khởi đầu nhân duyên của mình với anh kỹ sư người Đức.

Thương con, ông Tây đòi nuôi luôn cả mẹ

Sau khi Armin về Đức, anh nhắn tin cho mình, bảo là anh suy nghĩ trên suốt chuyến bay rồi. Anh muốn giúp con bé đi nhà trẻ và muốn làm bố nuôi của con bé, có thể cho nó một cuộc sống đầy đủ hơn. Anh nói, hàng tháng sẽ cho Suri 150€ tiền học và 50€ tiền sữa, phụ mình lo cho bé.

Ôm con trốn khỏi tình cũ, cô osin có chồng Đức từ câu đùa: Nuôi con thì nuôi luôn mẹ nhé! - Ảnh 4.

Lúc đấy, mình rất bất ngờ và nghĩ rằng đấy là anh đùa, vì người như mình thì ai ngó đến nữa. Mình cũng đùa dai hơn, ghẹo anh là: ‘Nuôi con thì nuôi luôn mẹ nhé!’.
Cho đến khi Armin nhắn tin riêng cho em họ mình, gửi 500€ để mua máy giặt cho homestay, vì anh thấy mình phải giặt đồ bằng tay suốt; mình mới biết anh không đùa. 
Lúc đấy, tim mình như vỡ ra. Đó là lần đầu tiên một người lạ quan tâm đến từng việc nhỏ của mình như thế. Đến bây giờ anh vẫn thế, để ý đến mình từng chút một.“, Tyna xúc động kể lại.
Họ cứ thế trò chuyện với nhau qua mạng xã hội, dần thấu hiểu tâm tình của nhau. Đến tháng 9 năm 2015, hai người quyết định sẽ cưới nhau, anh Armin sẽ đưa hai mẹ con sang Đức sống.Đám cưới nho nhỏ được tổ chức ở Việt Nam, rồi Armin lại về Đức. Tyna tích cực học tiếng và sau 6 tháng thì được cấp visa. Thời gian tạm xa nhau, cứ được nghỉ có phép là anh lại về thăm hai mẹ con. Armin đưa bé đi ăn những đồ ngon, chở bé đi chơi công viên, chăm chút Suri như một người ba thực thụ.


Tới 2017, hai mẹ con sang hẳn Đức sống, Armin và Tyna làm đăng ký kết hôn tại Đức với sự chúc phúc của gia đình anh. Cuộc đời cô từ đó bước sang một trang mới, ở một cuộc đời mới hạnh phúc hơn.
Những năm đầu, Tyna có chút khó khăn vì tiếng Anh chỉ đủ giao tiếp còn tiếng Đức không giỏi. Anh Armin lại ít nói, nhưng anh luôn bên cạnh động viên và rất chiều Tyna.

Cuộc đời mới ngập tiếng cười tại Đức

Sau 7 năm yêu và cưới, cặp đôi có thêm hai em bé nữa. Ba đứa trẻ mỗi đứa mỗi tính: Suri (9 tuổi) hiểu chuyện và tình cảm, Felix (4 tuổi) dễ chịu, sao cũng được, miễn ứng xử nhẹ nhàng với con là được còn Valentina (18 tháng) thì đanh đá nhất nhà. Cả ba em bé đều độc lập và thích các trò chơi vận động.
Bọn trẻ có khi hòa thuận, cũng có lúc cãi cọ, đánh nhau. Sau mỗi vụ như thế, Tyna sẽ bắt chúng ôm hôn nhau để giảng hòa. Kết quả là ba đứa rất thân thiết, yêu quý nhau.

Ôm con trốn khỏi tình cũ, cô osin có chồng Đức từ câu đùa: Nuôi con thì nuôi luôn mẹ nhé! - Ảnh 6.
Ở Đức, trẻ em được chơi nhiều hơn học. Ngoài giờ học chính, bé Suri gần như không có bài tập về nhà, chỉ tham gia các lớp năng khiếu. Mùa xuân hè, ba em bé được thỏa thích chạy theo bướm, cánh cam, đi hái lá tỏi gấu về xào; mùa mưa có ốc sên và giun làm bạn.
Cô bé Suri hòa nhập rất tốt với môi trường ở Đức. Dù thân thiết với ba Armin từ nhỏ, Suri vẫn biết mình có hai ba. Anh Armin đối xử, dạy dỗ với Suri hệt như hai con ruột, nhưng anh không giấu Suri chuyện ba ruột cô bé. Còn với Suri, ba Armin mới là ba mình.

Ôm con trốn khỏi tình cũ, cô osin có chồng Đức từ câu đùa: Nuôi con thì nuôi luôn mẹ nhé! - Ảnh 7.
Có một kỷ niệm thú vị giữa Armin và bé Suri mà Tyna nhớ mãi, đó là có thời điểm Suri kén ăn, chỉ thích ăn nui xốt cà chua, món gì mẹ nấu mang ra Suri cũng chê. Tyna cáu lắm, còn Armin bảo cứ chiều con đi, nhưng giao hẹn cho bé ăn nui xốt cà chua 3 bữa/ngày, liền tù tì trong 2 tuần, không mời thêm bất cứ món gì.
Được mấy ngày đầu, Suri sung sướng vô cùng. Ăn được 1 tuần là ngán, nhìn thấy em ăn các món khác, cô bé cũng có vẻ thèm. Tyna kiên quyết cho con ăn tiếp. Tới tuần thứ hai, Suri chủ động nói với mẹ: “Thôi, con không ăn nui xốt cà chua nữa. Mẹ nấu cho con món khác đi. Từ giờ mẹ nấu món gì con cũng ăn hết, con không chê nữa mẹ!”. Kể từ đó, món gì Suri cũng ăn, chỉ trừ những món thực sự không thích.Cuộc sống của Tyna hiện tại rất bình yên, sáng được đánh thức bởi tiếng chim hót, hít thở không khí trong lành. Những ngày trời đẹp, cả nhà sẽ ra ngoài đi chơi, lên rừng dạo bộ. Hết giờ làm việc, Armin về với gia đình chứ không la cà bạn bè.
Khoảng 2 – 3 tháng/lần, anh và các ông bố bỉm sữa ở khu phố sẽ hẹn nhau đem con ra công viên chơi cuối tuần, vừa trông con vừa uống cafe tán gẫu, dành thời gian thảnh thơi cho các mẹ nghỉ ngơi.
Không chỉ Armin, ông bà nội bọn trẻ cũng yêu thương Tyna và ba em bé vô cùng. Làm dâu ông bà 5 năm, Tyna chưa bao giờ thấy ông bà la mắng hay nói “không” với bọn nhỏ mà rất chiều chuộng, bày trò cho các cháu vui. Nhà ông bà cách nhà Tyna 1,5 tiếng lái xe, cả đi cả về là 3 tiếng nhưng tuần nào ông bà cũng tới chơi với các cháu.Ông nội thì chơi những trò vận động, chơi cầu trượt, vật tay; bà nội thì cho làm bánh, làm thủ công, làm tóc. Ông bà cũng cực kỳ kiên nhẫn với các cháu. Nhiều khi ông bà dạy lũ trẻ mà chúng phá ầm lên, Tyna cáu, còn ông bà bênh ngay: “Không sao, nó chỉ đang phát triển một hướng khác thôi, nó chỉ đang muốn làm cái khác thôi!”. Sự tích cực, kiên nhẫn của ông bà là điều Tyna luôn học hỏi.
Bây giờ, cuộc sống của mình chỉ tràn ngập tiếng cười mỗi ngày thôi. Mình biết ơn anh vô cùng – người đàn ông hiền lành, ít nói, luôn dành tình yêu tuyệt đối nhất cho vợ con. Gặp Armin đã khiến mình nghĩ ai cũng xứng đáng được yêu. Tình yêu sẽ tìm đến mình vào những lúc mình không ngờ nhất, những vấp ngã mình gặp phải, chỉ là ngã rẽ để đi đến hạnh phúc mà thôi!“.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM